Vincent Connare: Cha đẻ của truyện tranh Sans

1. Chào Vincent Connare! Bạn vui lòng cho chúng tôi biết một vài lời về quá khứ của bạn? Nền của bạn là gì

Tôi là Vincent Connare sinh ra 1/8 dặm từ Công viên Fenway ở Boston. Tôi đã đi đến trường nghệ thuật sau khi một trong những người bạn của chị tôi nhìn thấy những bức tranh của tôi mà tôi vẽ chỉ để cho vui. Ban đầu tôi muốn làm minh họa thời trang tại FIT ở New York. Nhưng chúng đã đầy và tôi sẽ phải đợi học kỳ tiếp theo nên tôi đã đến Học viện Công nghệ New York lựa chọn thứ hai của mình ở Manhattan. Ở đó tôi học Mỹ thuật và Nhiếp ảnh.

Tôi chuyển đến Massachusetts và bắt đầu làm việc tại một tờ báo với tư cách. Là một kỹ thuật viên nhiếp ảnh (phát triển phim và in ấn). Vào năm 1987, tôi được Compugpson thuê và bắt đầu làm việc cho ca thứ hai làm Ikarus. Sau đó là sản xuất Intellifont và TrueType. Năm 1993 tôi bắt đầu làm việc tại Microsoft và tôi rời đi năm 1999. Để đến Đại học Reading ở Anh.

comic sans

2. Bạn có chữ viết tay xuất sắc khi còn đi học không?

Có, tôi luôn giỏi vẽ nên tôi có thể làm theo các ví dụ chính xác như tôi đã trình bày. Tôi sử dụng để vẽ các chữ cái như tiêu đề của Quả cầu Boston hoặc gõ từ sách.comic

3. Nơi bạn thích đọc truyện tranh?

Tôi thường đọc truyện tranh khi còn bé và thích vẽ phim hoạt hình và nhân vật từ Walter Lantz và Walt Disney. Khi tôi ở trường đại học ở New York, truyện tranh rất nổi tiếng và tôi đã đọc là Tình yêu và tên lửa, Teenage Mutant Ninja Turtles (trước khi chúng trở nên mềm mại) và Cờ Mỹ. Khi tôi ở Microsoft, chúng tôi đã làm việc với Bộ phận người tiêu dùng mới có được và tạo ra các phông chữ “vui nhộn”, tôi có một vài cuốn truyện tranh trong văn phòng của mình bao gồm Watchmen và Dark Knight Returns.

4. Làm thế nào bạn có được trong typography web?

Dự án đầu tiên tôi làm cho màn hình là khi tôi phải thiết kế phông chữ Marlett cho Windows 95. Phông chữ này được sử dụng để tạo một số biểu tượng trong menu và cần có khả năng mở rộng. Các biểu tượng được tạo thành từ glyphs trong phông chữ và được hiển thị để làm cho biểu tượng đầy đủ. Mỗi glyph phải được gợi ý trong TrueType theo cách thủ công để mỗi kích thước được sạch sẽ và ở vị trí chính xác để các biểu tượng sẽ kết hợp với nhau.

Dự án tiếp theo tôi làm là một phông chữ nguyên mẫu mà Matthew Carter đang thực hiện cho Windows. Anh ấy đã tạo ra các ảnh bitmap trên máy Mac cũ và tôi đã tạo lại các ảnh bitmap này và biến chúng thành các tệp phông chữ có thể sử dụng để sử dụng làm phông chữ hệ thống trên Windows. Phông chữ không bao giờ biến nó thành phông chữ hệ thống nhưng được Microsoft Office và Internet Explorer chọn và trở thành dự án Tahoma / Verdana.

lazy blue

5. Như chúng ta đã biết vào năm 1995, Microsoft đã phát hành phông chữ Comic Sans ban đầu được thiết kế cho bong bóng nói chuyện theo phong cách truyện tranh có chứa văn bản trợ giúp thông tin, v.v … Giả sử rằng nó trở nên cực kỳ phổ biến và hiện được sử dụng trong vô số bối cảnh. Bạn đã bao giờ mong đợi Comic Sans sẽ được phổ biến rộng rãi như vậy chưa?

Không. Tôi dự kiến ​​điều này chỉ được sử dụng bởi các ứng dụng của Bộ phận Người tiêu dùng. Và không bao giờ xem nó là thứ mà hệ thống sẽ sử dụng.

6. Mặt khác của đồng tiền là ngày nay một số người thấy Comic Sans khó chịu có lẽ vì bị lạm dụng quá nhiều. Quan điểm của bạn về những điều này là gì?

Chắc chắn đó là ‘quá lạm dụng’ nhưng tôi nghĩ bạn không thể chỉ tạo phông chữ văn bản truyền thống. Giống như hội họa không chỉ là vẽ những bức tranh đẹp. Loại không chỉ là về phong cách cũ, kiểu chữ truyền thống và Thụy Sĩ.

7. Bạn có nghĩ rằng sử dụng Comic Sans không theo mục đích của nó là một ý tưởng tồi?

Không, tôi nghĩ rằng nếu bạn thực sự muốn thu hút sự chú ý của ai đó, bạn có thể sử dụng nó cho việc đó. Tôi đã từng kể một câu chuyện về một cô gái viết thư chia tay cho bạn trai trong Comic Sans. Điều đó hẳn đã khiến anh ấy bực mình.

tranh Vince Connaire

8. Nó có làm bạn cảm thấy tự hào rằng mọi người. Vẫn đang trò chuyện về sáng tạo của bạn không?

Không, tôi đã tạo ra nhiều thứ khác mà tôi tự hào hơn nhiều. Chẳng hạn như phông chữ Ả Rập có thể mở rộng đầu tiên cho HP Laserjet II vào khoảng năm 1991. Tôi đã thiết kế loại logo và madethe của Bộ âm thanh. Dự án cuối cùng của tôi tại Microsoft là một yêu thích của nó. Là sửa các phông chữ bitmap MS Sans Baltic và tôi đã sử dụng Microsoft Excel để làm điều đó. Tôi cũng tự hào về nhiếp ảnh của mình. Đã được sử dụng trong sách và tạp chí cho một số khách hàng chụp ảnh của tôi.hoa

9. Trebuchet MS có nổi tiếng như Comic Sans không?

Trebuchet không gây ồn ào như Comic Sans nhưng nó được sử dụng rất nhiều trên các trang web. Chương trình tin tức ‘Newsnight’ của BBC sử dụng Trebuchet xuyên suốt và nhiều tạp chí như tạp chí Wimbledon sử dụng nó.

professor brian cox

10. Bạn muốn đề xuất gì cho các nhà thiết kế bắt đầu?

Giữ cho nó đơn giản. Chú ý những điều tinh tế trong loại. Có những thay đổi trực quan được thực hiện để làm cho loại xuất hiện cân bằng. Bằng nhau mặc dù chúng không. (về mặt toán học). Đây là lý do tại sao chữ tròn cao hơn một chút. So với chữ phẳng và thân thẳng hẹp hơn chữ tròn. Chữ ‘S’ có thể ngắn hơn các chữ cái khác trong một số thiết kế.

Xin lưu ý rằng nhiều phiên bản kỹ thuật số của kiểu chữ truyền thống là không chính xác! Vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, công nghệ gợi ý hạn chế của Adobe yêu cầu phải thay đổi các kiểu chữ. Thân cây đã được thực hiện toán học như nhau. Ngoài ra, nhiều kiểu chữ của các nhà cung cấp khác nhau đã được xử lý nhiều lần cho các công nghệ phông chữ khác nhau. Đã trải qua một số thay đổi trong các quy trình này. Nhìn vào Caledonia của Williams Addison Dwiggin và so sánh với Caledonia của Linotype.

Chúng rất khác nhau (New Caladonia thì đúng hơn). Nhìn vào sự thăng thiên đặc biệt là ‘f’. Ngoài ra, nếu bạn so sánh Palatino của Herman Zapf được thực hiện vào những năm 1950. Và so sánh các đầu serif và thân cây với các phông chữ Linotype hoặc Microsoft Palatino. Có một cái nhìn thực sự tốt về Adrian Frutiger ‘.brian cox tạp chí bob