LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢM NHẬN ĐƯỢC TUYỆT VỜI TRÊN DIGG?

Digg được biết đến là một lực lượng xã hội mạnh mẽ trên Internet. Bên cạnh đó, Digg cũng là một công cụ tiếp thị tuyệt vời – việc câu chuyện của bạn đến trang nhất chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý lớn và mang lại hàng tấn lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Vấn đề là không có tiêu chí chung cho các bài viết / bài đăng để chắc chắn trở nên phổ biến với cộng đồng Digg.

Phỏng vấn thiết kế đã quyết định thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh khác với các nhà thiết kế web có trang web / blog là nguồn cho các câu chuyện trên trang nhất của Digg để tìm hiểu xem việc nhắm mục tiêu Digg có phải là một nỗ lực có chủ ý của tác giả hay không và họ có sử dụng các kỹ thuật mà họ biết hay không để làm tốt với Digg, và hậu quả là gì.

Những người được phỏng vấn của chúng tôi là:

– Jonathan Snook

– Mark Boulton

– Jonathan Nicol

– Alex Griffioen

– Joe Dolson

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN TÌM HIỂU R POSTNG BÀI VIẾT CỦA BẠN TRỞ THÀNH DÂN SỐ?

Jonathan Snook

Tôi nhận thấy nó ngay khi tôi thử truy cập trang web của mình và nhận ra rằng nó đã bị khuất phục bởi hiệu ứng Digg và bị sập (Sáu phím để hiểu bố cục CSS).

Mark Boulton:

Tôi đã từng thử nghiệm một vài lần nhưng Năm bước đơn giản để thiết kế với màu sắc là bước cuối cùng. Tôi phát hiện ra vì giao thông của tôi đã đi qua mái nhà.

Jonathan Nicol:

Đó là khi tôi đột nhiên bắt đầu nhận được rất nhiều bình luận về The Visual Design Of Web 2.0. Blog của tôi đã khá mơ hồ cho đến lúc đó, vì vậy tôi không quen nhận được rất nhiều bình luận. Sau đó, mọi người bắt đầu gửi email cho tôi, hỏi liệu họ có thể dịch bài báo sang tiếng Trung hoặc tiếng Nga hay chỉ đưa ra phản hồi.

Alex Griffioen:

Haha. Cho đến nay, tôi chỉ đóng góp các liên kết đến những thứ tôi tự xây dựng hoặc tự viết. Dù sao thì tôi cũng biết một số người sẽ thấy hữu ích. Điều đó nói rằng, tôi có xu hướng theo dõi chặt chẽ về số lượng Digg, để xem cộng đồng Digg nhận được những nỗ lực của tôi như thế nào. Cách làm nút gợi cảm của tôi với hướng dẫn CSS mất một chút thời gian để có được lực kéo, nhưng một khi nó tạo ra trang chủ, tôi đã kiểm tra bộ đếm chỉ khoảng mỗi phút.

Joe Dolson:

Tôi ít nhiều đã theo dõi Thiết kế lại không phải là về Thiết kế cùng với khi nó được gửi. Người đã gửi nó là một người bạn của tôi, và một khi nó được gửi, tôi đã chú ý đến cách thức hoạt động của nó. Khi nó vào trang chủ, tôi đã sẵn sàng thực hiện các bước để ổn định máy chủ của mình và giảm thiểu bất kỳ vấn đề nào từ lưu lượng truy cập bổ sung.

BẠN ĐÃ QUY HOẠCH NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI DÂN TỘC TRONG CỘNG ĐỒNG DIGG?

Jonathan Snook:

Vâng, tôi đặc biệt viết bài báo để nhắm vào đám đông Digg. Sau khi giúp ai đó có vấn đề về CSS, tôi được truyền cảm hứng để viết một bài đăng ‘đi đến’ mà tôi có thể chỉ ra những người hỏi tôi những câu hỏi mà tôi đã trả lời một cách thường xuyên. Tôi lấy ý tưởng bài viết và tập hợp bài viết bằng các kỹ thuật được biết là làm tốt với đám đông Digg, chẳng hạn như làm cho bài viết dễ quét bằng cách bao gồm các tiêu đề và danh sách và sử dụng một tiêu đề như, ’10 cách để? ‘ hoặc ‘Làm thế nào để?’

Mark Boulton:

Không, hoàn toàn không. Tôi chỉ viết về một chủ đề mà tôi quan tâm và tôi nghĩ người khác có thể thấy nó thú vị.

Jonathan Nicol:

Không hề. Tôi đã không gửi bài viết cho Digg, một trong những độc giả của tôi đã làm nó theo ý của họ.

Alex Griffioen:

Không nhất thiết, nhưng 15 phút nổi tiếng đó chắc chắn cảm thấy tốt đẹp. Tôi không hoạt động trên Digg, bạn thấy đấy. Tôi chỉ nghĩ rằng đó là một nền tảng rất hiệu quả để chia sẻ kiến ​​thức và tự quảng cáo trắng trợn. Ngoài ra không quá quan tâm đến tin tức và tin đồn.

Joe Dolson:

Không. Không có gì. Đây là một bài viết tôi đã viết bởi vì tôi đã thất vọng với một dự án và tôi chắc chắn không mong đợi một sự chú ý lớn đến nó! Thành thật mà nói, có những điều tôi có thể đã làm khác đi nếu tôi biết rằng nó sẽ được dán với nhiều sự chú ý đó.

NẾU BẠN ĐANG QUY HOẠCH VỀ NÓ, HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO BẠN ĐÃ ĐƯA RA? BẠN ĐÃ LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO, NGHIÊN CỨU NHƯ THẾ NÀO BẠN ĐÃ LÀM, ETC. BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ MỘT CHIẾC KỸ THUẬT NHƯ THẾ NÀO BẠN BIẾT ĐỂ LÀM GÌ VỚI CỘNG ĐỒNG DIGG? NẾU KHÔNG, BẠN NGHINK GÌ NÀO ĐẶC BIỆT VỀ NÓ?

Jonathan Snook:

Bài báo được viết trong vài ngày nhưng có lẽ mất khoảng một tiếng rưỡi để nghiên cứu và viết. Đầu tiên, tôi xác định danh sách các vấn đề tôi muốn giải quyết và sau đó theo dõi các liên kết đã giải quyết hoặc giải thích các vấn đề đó.

Mark Boulton:

Bài viết đặc biệt này đã được đón nhận vì nó chỉ đơn giản là chia nhỏ một chủ đề thành các phần nhỏ. Nó cũng đã trình bày một số lý thuyết màu sắc phức tạp theo một cách dễ tiếp cận. Ít nhất, đó là kế hoạch.

Jonathan Nicol:

Đó chỉ là thời điểm tốt mà tôi nghĩ. Vào thời điểm đó, có rất ít sự phê phán nghiêm túc về các yếu tố thiết kế hình ảnh thường được liên kết với các ứng dụng web. Mọi người nhận ra rằng có một xu hướng sử dụng một số thiết bị thiết kế nhất định, nhưng góc nhìn của tôi là xem xét lý do tại sao những thiết bị đó thành công từ góc độ khả năng sử dụng. Vẫn còn nhiều tiếng vang về thuật ngữ ‘web 2.0? khi tôi viết bài báo và tôi đoán rằng cũng thu hút được sự chú ý của mọi người. ‘

Alex Griffioen:

Điều duy nhất tôi dành thời gian cho nó, ngoài chính hướng dẫn thực tế, là một tiêu đề sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Theo dõi Digg chặt chẽ và bạn sẽ khám phá một số thành ngữ tiêu đề không giới hạn, như ‘Top 10’ và ‘Cách làm’. Tôi đã tìm kiếm ‘Cách làm’, thêm một chút ‘gợi cảm’ hoàn toàn không phù hợp và kìa: đây là một tiêu đề có hàng tá người tranh luận liệu tính từ ‘gợi cảm’ có phù hợp hay không, thay vì thảo luận về hướng dẫn. Điều đó làm tôi đau khổ.

Joe Dolson:

Tôi nghĩ rằng một đặc điểm của bài viết thực sự thu hút đám đông Digg là sự thẳng thừng của bài báo và sự cáu kỉnh rõ ràng của riêng tôi. Bài báo này có một chút giận dữ về thiết kế không đủ năng lực và các quyết định kinh doanh kém – đôi khi khán giả thích đọc một phiên làm việc tốt. Một đặc điểm khác là tôi đã tranh luận với ý kiến ​​khá phổ biến rằng thiết kế lại một trang web là về thiết kế . Ý kiến ​​mạnh mẽ phát sinh rất nhiều đam mê – và tôi chắc chắn đã nghe thấy nhiều phản hồi đam mê ở cả hai phía của cuộc tranh luận! Rất nhiều ý kiến ​​tôi nhận được chắc chắn không đồng ý với tôi về điểm đó.

Nhưng những người đồng ý với bài báo nói rằng họ thích nó bởi vì nó thực sự không phù hợp với hướng dẫn cơ bản nhất đằng sau thiết kế lại trang web: rằng trang web về cơ bản nên ‘cải thiện’, và điều này không thể được đánh giá trên thiết kế trực quan.

CÁCH TUYỆT VỜI CỦA BẠN TUYỆT VỜI TUYỆT VỜI NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TRỞ NÊN?

Jonathan Snook:

Thật khó để cô lập lưu lượng truy cập Digg và ảnh hưởng của nó đối với xu hướng giao thông dài hạn. Tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra rằng nó có ít hoặc không có tác dụng trực tiếp nhưng gián tiếp, nó tạo ra nhận thức lớn hơn thường dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn từ các trang web liên quan như del.icio.us, Reddit và hàng loạt blog ngoài kia.

Mark Boulton:

Tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng đó là trong khu vực giao thông một tháng trong một ngày. Vì vậy, khoảng 40k người dùng duy nhất trong một ngày tương đương với khoảng 120 nghìn lượt hiển thị trang.

Jonathan Nicol:

Trước khi được đào, blog của tôi có khoảng 200 người truy cập mỗi ngày. Khi bài viết của tôi lên trang nhất của Digg, nó đã đạt đỉnh 15.000 mỗi ngày. Lưu lượng truy cập tăng đột biến khá nhanh, nhưng tôi vẫn nhận được lưu lượng truy cập còn lại lành mạnh một năm sau đó.

Alex Griffioen:

Không có cách nào công bằng để nói, bởi vì với hướng dẫn được viết bằng tiếng Anh và trang web của tôi (blog) được viết bằng tiếng Hà Lan, tôi đã không bận tâm liên kết blog của mình từ hướng dẫn. Những người tò mò đã làm phiền việc đánh hơi tên miền của tôi có lẽ đã bị ngôn ngữ của người ngoài hành tinh sợ hãi. Tuy nhiên, tài liệu tham khảo Digg đã tăng lưu lượng truy cập blog của tôi khoảng 350% vào tháng 5 năm 2007 và ngay cả bây giờ số liệu thống kê của tôi đã tăng 200% so với các tháng trước bài viết. Bản thân hướng dẫn đã được xem 134.500 lần trong tháng.

Joe Dolson:

Có vẻ như nó có hiệu lực. Tất nhiên, rất khó để xác định nguyên nhân thực sự của việc tăng lưu lượng truy cập. Câu chuyện đã trở nên phổ biến vào giữa tháng Năm. Lưu lượng truy cập của tôi tăng khoảng 35% trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 và đã duy trì khá ổn định kể từ đó. Tuy nhiên, mùa hè thường là khoảng thời gian tương đối chậm đối với lưu lượng truy cập web. Mọi người đang có nhiều kỳ nghỉ hơn, dành nhiều thời gian hơn vào cuối tuần, vv Liệu điều này có đúng trong cộng đồng thiết kế web không? Tôi sẽ không đặt cược vào điều đó. Tuy nhiên, tôi sẽ tò mò muốn xem điều gì xảy ra với giao thông của tôi vào mùa thu.

 NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ KHUYẾN MÃI CỦA VIỆC TRỞ THÀNH NỀN TẢNG TRÊN NỀN TẢNG Ở ĐÂU?

Jonathan Snook:

Ưu điểm là lượng độc giả. Nó hy vọng sẽ dẫn đến một lượng lớn hơn. Nhược điểm là rắc rối hơn một chút: tỷ lệ chuyển đổi cực kỳ thấp khi xem xét tổng số khách truy cập đổ về trong nhiều giờ và ngày sau một Digg phổ biến. Điều đó kết hợp với các bình luận tiêu cực thường nhận được từ người dùng Digg và các vấn đề máy chủ xảy ra khiến nó trở thành một cách ít lý tưởng hơn để tăng nhận thức.

Mark Boulton:

Ưu điểm chính là một số tuổi thọ cho bài viết của bạn – Tôi vẫn nhận được người dùng kỳ lạ đến từ Digg, và có lẽ một số người có thể thấy blog của bạn thú vị nhưng chưa từng đến nó trước đây. Nhược điểm là các quỷ lùn. Một lời khuyên ? Nếu bạn nhận được dugg, đừng đến đó và đọc các bình luận trừ khi bạn có làn da khá dày.

Ồ, và nếu bạn đang lưu trữ trang web trên một máy chủ dùng chung có tính phí băng thông hoặc tải bộ xử lý, thì hãy cẩn thận. Lần đầu tiên tôi bị lừa, trang web của tôi đã bị sập sau khoảng một giờ vì có một số điều chỉnh trên tên miền. Lần thứ hai, tôi mất khoảng 60 bảng cho phí băng thông bổ sung.

Jonathan Nicol:

Lợi thế rõ ràng là tăng lượng độc giả và hồ sơ. Tôi vẫn được tiếp cận bởi những người khởi nghiệp muốn tìm kiếm ‘web 2.0’ cho trang web của họ và tình cờ thấy bài viết của tôi. Nhưng họ không bao giờ có tiền! Nhược điểm lớn nhất là tôi cảm thấy áp lực để tái tạo thành công của bài viết. Tôi mất khoảng một tháng để bình tĩnh lại và quay trở lại vào việc viết các bài đăng blog cũ thông thường một lần nữa, mà không đau đớn về việc liệu chúng có tốt như bài viết đã có Dugg hay không.

Alex Griffioen:

Khi bạn trở nên nổi tiếng với một hướng dẫn như thế này, thật tuyệt vời khi thấy mọi người biết ơn áp dụng những gì bạn đã dạy họ. Tôi cũng muốn nghĩ thực đơn hàng đầu ‘gợi cảm’ mới của Apple.com được lấy cảm hứng từ hướng dẫn của tôi, vì họ đã khởi động thiết kế lại ngay sau khi hướng dẫn của tôi tạo trang chủ Digg 🙂 Một ưu điểm khác, thiết thực hơn là giấy phép Coda miễn phí mà tôi có được một cách tự nguyện chứng thực phần mềm. Đó là niềm vui lớn. Tôi sẽ không biết bất kỳ khuyết điểm nào, nhưng tôi chắc chắn tôi sẽ có nếu trang được liên kết được điều khiển cơ sở dữ liệu. Nhiều trang web dường như không thể đối phó với dòng Digg khổng lồ được biết là gây ra.

Joe Dolson:

Phơi sáng có lẽ là lợi thế lớn nhất. Việc tiếp xúc ngay với 10.000 khách truy cập Digg là khá có lợi. Cho dù họ có đồng ý với bạn hay không, ‘tâm trí’ cá nhân của tôi tăng khá nhanh vì Digg. Các yếu tố liên kết là không đáng kể, trên tổng thể. Mặc dù bài viết đó hiện có khá nhiều liên kết trong nước, nhưng nhiều trong số đó rất yếu. Bài viết có lẽ là trang bị loại nhất của tôi, ví dụ?

Chỉ có hai nhược điểm thực sự để trở nên phổ biến trên Digg mà tôi có thể nghĩ đến. Đầu tiên là vấn đề năng lực máy chủ. Nếu máy chủ của bạn không thể tăng lưu lượng truy cập, bạn sẽ không thực sự được hưởng lợi theo bất kỳ cách có ý nghĩa nào. Thay vào đó, bạn sẽ có một khoảng thời gian rất khó chịu với các lỗi trang web lớn.

Thứ hai là một bất lợi lớn cho bất cứ ai, chúng ta sẽ nói, nhạy cảm với những lời chỉ trích. Các bình luận viên Digg có thể khá khắc nghiệt. Tôi biết rằng một số ý kiến ​​để lại về bài viết của tôi rất tàn bạo – đôi khi công bằng, đôi khi không công bằng. Nhưng bạn cần phải có một làn da dày nếu bạn sẽ đối phó với Digg.

Cá nhân, sau nửa tá bình luận đầu tiên về Digg, tôi không đọc chúng nữa. Không thấy bất kỳ lợi ích trong đó cho tôi.

CẢM ƠN, GUYS, RẤT NHIỀU CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ MIPSO CỦA BẠN VỚI CHÚNG TÔI!

Tuy nhiên, lần này cuộc phỏng vấn không kết thúc ở đó. Khi phỏng vấn các anh chàng, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ khuấy động cộng đồng Digg với lần tới khi chúng tôi đăng một cuộc phỏng vấn theo những lời khuyên được đưa ra, và sau đó sẽ xuất bản cuộc phỏng vấn này với DI là người được phỏng vấn thứ năm trong đó.

Bài đăng đã được lên kế hoạch là một ginnypig trong thí nghiệm này của chúng tôi đã được phần lớn các bạn hỏi về Web 2.0 Quiz. Vui vẻ và giải trí, nhưng đáng tin cậy và bổ ích, viễn cảnh đố vui để trở nên phổ biến trong cộng đồng Digg là khá hứa hẹn. Nhưng nó chỉ có 22 diggs vào cuối. Tuy nhiên, điều ngược lại để trở nên nổi tiếng trên Digg không có nghĩa là tài liệu của bạn bị kết án là thất bại ở mọi nơi khác.

Thất bại trong việc tiếp cận trang nhất của Digg, Web 2.0 Quiz đã đứng đầu mạng Infos-do-net và chiếm được cảm tình của các thành viên StumbleUpon đưa chúng ta đến nay, 9, 561 và 3, 030 lượt truy cập duy nhất đáng kính trong 15, 591 trong hai tuần!

Chúng tôi đã làm theo bất kỳ thuật toán? Không có gì! Đệ trình chúng tôi 2.0 Trắc nghiệm đến StumbleUpon ‘chỉ trong trường hợp’, chúng tôi thậm chí không mong đợi sự nhiệt tình như vậy. Và các thành viên Info-do-net có cơ hội nhận được Bằng cấp Web 2.0 do một trong những bài đăng của thành viên đồng nghiệp của họ. Chúng tôi thậm chí không biết một mạng lưới như vậy đã tồn tại!