Nghệ thuật phát sáng của Chuck Anderson

Mục lục

Bạn khỏe không, Chuck, và bạn đã định làm gì?

Xin chào – Chuck Anderson đang làm tốt. Bây giờ là 9:15 sáng … Tôi nổi tiếng là một con cú đêm nhưng gần đây tôi rất thích cố gắng đi ngủ sớm và thức dậy sớm. Đó là loại tốt đẹp. Có toàn bộ phần này của ngày gọi là ‘buổi sáng’ tôi đang tìm hiểu. Gần đây tôi đã bận rộn với rất nhiều dự án khách hàng khác nhau – tạp chí, cơ quan, công ty quần áo. Tất cả các loại khác nhau, nhưng tôi cần cẩn thận Tôi không có một năm 2008 nữa – đó là, tất cả các công việc của khách hàng và hầu như không có công việc cá nhân. Vì vậy, tôi sẽ bắt đầu tập trung vào một số công cụ cá nhân sớm thôi.

Theo quy định, tôi bắt đầu các cuộc phỏng vấn của mình với câu hỏi về cách một người bước vào thiết kế web. Trong trường hợp của bạn, tôi đã biết từ rất nhiều cuộc phỏng vấn của bạn rằng bạn luôn coi mình là một nghệ sĩ, từ nhỏ và tài năng của bạn đã chảy vào sự nghiệp ở một thời điểm nhất định. Vì vậy, câu hỏi của tôi là: Bạn có nghĩ rằng các nghệ sĩ được sinh ra?

Tôi nghĩ rằng những người khác nhau được sinh ra với tất cả các loại sức mạnh khác nhau, rõ ràng. Đối với các nghệ sĩ, tôi nghĩ nhiều người có thể được sinh ra trong một gia đình của những người có tư duy sáng tạo, do đó họ lớn lên trong một môi trường khuyến khích sự đam mê và sáng tạo đó. Một số người có thể được sinh ra với khả năng tự nhiên nhiều hơn những người khác và đủ may mắn để không phải làm việc vất vả để mọi thứ cứ tự nhiên đến với họ. Tuy nhiên, vào cuối ngày, tôi nghĩ bất kể bạn có sinh ra một điều hay không, bạn chỉ trở nên tuyệt vời nếu bạn thực sự muốn và sẵn sàng đặt tất cả vào đó.

Bạn không có giáo dục cao và không có giáo dục thiết kế chính thức. Bạn có cho rằng nó không cần thiết?

Chà, tôi sẽ nói dối nếu tôi nói tôi nghĩ điều đó là cần thiết. Tôi không có bất kỳ giáo dục thiết kế chính thức, bạn đã đúng. Tuy nhiên, tôi thấy giá trị của nó và nghĩ rằng đối với hầu hết mọi người, đó là con đường tốt nhất. Đối với cá nhân tôi, đó không phải là điều tôi cảm thấy hứng thú. Sự chú ý của tôi là việc ngồi trong lớp học, làm nghệ thuật như ‘bài tập về nhà’, được chấm điểm trong các dự án – điều đó không hấp dẫn tôi. Có vẻ như một cách hoàn toàn xa lạ để làm những gì bạn yêu thích. Tôi không học theo cách đó. Tôi học tốt nhất bằng cách tự mình làm mọi việc, thử và sai, xem những gì người khác đang làm, xin lời khuyên, v.v.

Vì vậy, không – tôi không coi giáo dục thiết kế chính thức hoặc giáo dục thiết kế chính thức là cần thiết. Tuy nhiên tôi cảm thấy rằng nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm. Một số hình thức nghệ thuật và thiết kế khó khăn hơn nhiều để tự học và học hỏi so với những hình thức khác. Điều này thực sự quá rộng của một chủ đề để trình bày trong một câu trả lời ở đây, tôi nghĩ vậy. Mọi người chỉ nên làm những gì cảm thấy phù hợp với họ, chứ không phải những gì đa số sẽ cho là cần thiết hay không.

Hãy kể cho chúng tôi câu chuyện đằng sau ‘NoPotype.’ Làm thế nào bạn đưa ra cái tên này? Công việc bạn đang làm có đáp ứng mong đợi của bạn cho đến nay? Nghị quyết năm 2009 của bạn là gì?

Tôi nghĩ ra cái tên NoPotype ở trường trung học. Tôi đã trả lời câu hỏi này rất nhiều lần tôi thậm chí không biết phải nói gì nữa, tôi nghĩ rằng câu trả lời của tôi đột biến và thay đổi một chút mỗi lần. Vì vậy, hãy nói rằng nó giống như chọn một tên ban nhạc. Tôi đã viết cả đống thứ vào một cuốn sổ và đục đi trong danh sách cho đến khi một thứ thực sự mắc kẹt với tôi. Có phải công việc tôi đang làm đã đáp ứng mong đợi của tôi cho đến nay, đó là một câu hỏi hay.

Tôi không biết. Mình chưa bao giờ thực sự biết những gì mong đợi kể từ khi tôi bắt đầu. Tôi nghĩ rằng rất nhiều những gì tôi đã may mắn làm việc đã vượt quá mong đợi của tôi. Chất lượng công việc của tôi và những điều thực tế tôi có thể làm có lẽ nằm phía sau trong tâm trí của riêng tôi.

Tôi muốn làm nhiều hơn nữa, tôi chỉ thấy khó khăn để tự trải rộng xung quanh đủ để làm đúng hơn. Tất cả trong thời gian do mặc dù. Vào năm 2009, tôi đang cố gắng để có giấc ngủ ngon hơn, dành thời gian chất lượng hơn cho vợ, tiếp tục kiên định với việc tập thể dục và tập thể dục cũng như tôi đã làm điều đó vào năm ngoái. Những thứ như thế nhỏ giọt xuống công việc thực tế của bạn và làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn nhiều.

Là một nghệ sĩ bạn có một phong cách đặc biệt. ‘Sáng’, ‘hữu cơ’, ‘sôi động’, ‘giống như tưởng tượng’, ‘lôi cuốn’ – đây là một vài từ mà mọi người mô tả về công việc của bạn. Làm thế nào bạn mô tả phong cách của bạn?

Tôi nghĩ rằng tất cả những từ đó là phù hợp. Tôi có thể vượt qua cái này không? Mô tả công việc của riêng tôi có thể là câu hỏi phỏng vấn yêu thích nhất của tôi mọi thời đại.

Trong các cuộc phỏng vấn của bạn, bạn thường nói rằng bạn nghe nhạc cả ngày trong khi làm việc. Những gì bạn đã nghe gần đây? Bất kỳ cách nào khác bạn kích thích bản thân trong khi làm việc?

Vài tuần qua không có gì ngoài album mới của Animal Collective ‘Merriweather Post Pavilion’ . Nó thực sự là một album thú vị để nghe. Tôi sẽ nói rằng tôi nhớ một số tiếng hét trên ‘ Strawberry Jam ‘, nhưng có lẽ nó không phù hợp với cái mới này. Theo iTunes, gần đây tôi đã nghe rất nhiều Botch , Bon Iver , Have Heart , Lễ , Tại The Drive-In , Torche , Doomriders , Iron & Wine và Kings of Leon .

Chuck Anderson có rất nhiều hình xăm. Bạn đã tự tạo ra thiết kế? Họ tượng trưng cho cái gì? Bạn có nhận xét gì về thiết kế hình xăm như một hình thức nghệ thuật? Nghệ thuật xăm có điểm gì chung với những gì bạn làm?

Tôi đã tự mình tạo ra tất cả các thiết kế ngoại trừ các thiên thần trên cánh tay trái của tôi được lấy từ một bức tranh cổ điển. Đối với thiết kế hình xăm như một hình thức nghệ thuật, những người làm tốt nó – ý tôi là thực sự làm tốt, tôi yêu nó. Đối với những người chỉ làm được một nửa và không có đam mê, bạn sẽ làm hỏng cơ thể con người. Ý tôi thực sự là vậy. Tôi đánh giá cao nghệ sĩ xăm hình vô cùng mặc dù. Tôi không chắc nghệ thuật xăm có điểm gì chung với những gì tôi làm – tôi thực sự đánh giá cao nó rất nhiều.

Điều gì là bổ ích nhất và khó chịu nhất khi trở thành một nghệ sĩ tự do?

Những điều bổ ích nhất đang hoạt động theo cách riêng của tôi, không có ông chủ hay bất kỳ ai để cho tôi biết phải làm gì, sự tự do, linh hoạt trong cuộc sống và lịch trình của tôi, và kiểm soát mọi thứ và mọi thứ về NoPotype đang và làm gì. Điều khó chịu nhất là những khách hàng có ý tưởng tồi và định hướng nghệ thuật kém ngay từ đầu và không sẵn sàng thích nghi hoặc tự học. Điều khó chịu khác là giữ cho bản thân bận rộn với nhiều công việc hơn là chỉ làm việc của khách hàng. Thật dễ dàng để cho rằng một phần của nó tiêu thụ bạn và thoát khỏi việc thực hiện các dự án cá nhân.

Trong một số cuộc phỏng vấn trước đây của bạn, bạn đã đề cập rằng bạn muốn trở thành một giáo viên trường học. Bạn có kế hoạch để theo đuổi sự nghiệp giảng dạy bằng bất kỳ cơ hội?

Tuyệt đối không. Hà. Tôi thậm chí không biết tôi đã đề cập đến điều đó ở đâu. Tôi có lẽ đã nói điều gì đó nếu tôi đang làm một cái gì đó khác, nó sẽ là gì và tôi có thể thấy mình là một giáo viên mỹ thuật. Nhưng trong thực tế, không, tôi không nghĩ vậy. Dù vậy, tôi mong muốn trở thành một giáo viên cho những đứa trẻ của mình một ngày nào đó, chắc chắn.

Làm thế nào để quá trình thiết kế của Chuck Anderson chảy?

Không quá chắc chắn về điều này. Tôi không có một quy trình thiết kế. Tôi không có nghĩa là khó khăn và không trả lời câu hỏi, nhưng tôi không có một bộ hướng dẫn tôi làm theo khi tôi làm việc. Tất cả phụ thuộc vào dự án, khách hàng, các khái niệm, v.v … Nếu là với khách hàng, tôi thường tóm tắt, tìm hiểu các điều khoản của dự án và bắt đầu làm việc vài ngày sau khi tôi có cơ hội nghĩ về dự án và để ý tưởng chạy qua tâm trí tôi một chút.

Bạn đang sử dụng công cụ gì? Bất kỳ phần mềm và phần cứng đặc biệt?

Tôi làm việc trên Mac Pro và 30 màn hình Apple Apple Display . Tôi cũng có 15 MacBook MacBook Pro tôi làm việc khi tôi cần ra khỏi văn phòng để làm việc hoặc khi tôi đi du lịch. Có một Wacom 9×12 mà tôi sử dụng và yêu thích, và một con chuột không dây của Microsoft bởi vì tôi không nghĩ chuột của Apple là tốt. Cũng có một máy in Epson 3800 thực sự là một phần cứng tuyệt vời.

Những dự án bạn đang làm việc ngay bây giờ và được phép nói về?

Tôi vừa hoàn thành một dự án thực sự tuyệt vời cho Invisible Children . Họ là một tổ chức có trụ sở tại California hoạt động để cải thiện các tình huống ở miền bắc Uganda. Tôi đã gặp một trong những người sáng lập, Jason Russell, vào năm 2008 và chúng tôi vẫn giữ liên lạc. Họ yêu cầu tôi làm việc trên báo cáo thường niên năm 2008 của họ, điều đó thực sự tốt. Tôi đã thuê một người bạn tốt và nhà thiết kế tuyệt vời Seth Herman để giúp tôi bố trí và chúng tôi vừa hoàn thành nó vào tuần trước. Mất khoảng 2 tháng để hoàn thành. Bạn có thể thấy nó ở đây (liên kết hàng đầu, Báo cáo thường niên năm 2008) .

Đối với những gì tôi đang làm việc ngay bây giờ, tôi thực sự không thể nói thực sự về nghĩa đen, tôi không thể. Tôi đã ký một NDA về dự án mới lớn này, vì vậy đó là # 1 và # 2 là vào thời điểm này tôi chưa biết gì về nó. Hầm vì vậy, hãy để mắt đến một dự án bí ẩn lớn từ tôi vào cuối năm nay.

Tôi biết Chuck Anderson có rất nhiều ảnh hưởng. Top 5 là gì?

– Mark Romanek , một nhà làm phim xuất sắc.

– Jacob Bannon , ca sĩ của Converge và nhà thiết kế / người sáng lập nhãn Deathwish, Inc.

– KAWS , vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu là vì tôi ngưỡng mộ đạo đức và trí tưởng tượng làm việc của anh ấy.

– Phil Hale , một họa sĩ tuyệt vời đã thu hút sự chú ý của tôi khi tôi học trung học và khiến tôi suy nghĩ về nghệ thuật ở mức độ nghiêm trọng hơn so với trước đây.

– Cai Guo-Qiang , bởi vì anh ta thật lố bịch.

Tôi thực sự đã viết một danh sách hay nhất năm 2008 về một số nghệ sĩ yêu thích của tôi.

Những nguyên tắc Chuck Anderson làm theo trong công việc của bạn?

Làm những gì bạn thích để làm. Đó thực sự là nó.

Những cuốn sách liên quan đến thiết kế web và tài nguyên trực tuyến nào Chuck Anderson muốn giới thiệu cho người mới?

Tôi nhận được những người hỏi tôi về hướng dẫn và lời khuyên về cách tạo ra tác phẩm của mình mọi lúc và tôi thực sự không bao giờ có câu trả lời cho họ. Tôi thích giữ những gì tôi làm và cách tôi làm điều đó với bản thân mình. Internet đã khiến mọi thứ trở nên dễ dàng để nhanh chóng sao chép và mô phỏng, tôi không quan tâm đến việc đưa ý tưởng của mình vào hệ thống đó. Điều đó nói rằng, abduzeedo và ypetuts dường như là những trang web rất hữu ích cho những người mới, tôi đã tìm thấy.

Về lưu ý cuối cùng, bạn có lời khuyên nào cho các nghệ sĩ bắt đầu?

Nếu bạn làm nó đầu tiên vì tiền và thứ hai vì tình yêu làm việc đó, bạn sẽ bị lừa.