Rich Brown: “Đôi khi một ý tưởng chỉ đơn giản và hoàn hảo như vậy tại sao lại cố gắng khéo léo về nó.”

Mục lục

Rich Brown, xin vui lòng cho chúng tôi biết một chút về nền tảng của bạn. Làm thế nào bạn nhận được vào thiết kế web? Bạn ở trong đó bao lâu rồi Bạn đã nhận được bất kỳ giáo dục thiết kế?

Tôi đã thiết kế vào khoảng năm 1998, muộn hơn tôi muốn và do đó đã bỏ lỡ cơ hội học tập hoặc ít nhất là bằng cấp, mặc dù điều đó chắc chắn đã không giữ tôi lại. Sau khi học đại học, tôi đã thành lập một công ty phân phối phần mềm Amiga hoạt động rất tốt nhưng đối với những người có thể nhớ đến Commodore Amiga, điều đó đã không xảy ra sau giữa những năm 90. Trong thời gian này, tôi đã tự tay mã hóa các trang web và thiết kế bìa CDRom vì vậy đó là điều tôi quan tâm, nhưng không nghĩ đó là một con đường sự nghiệp. Chỉ đến khi Commodore bán hết cho Gateway thì việc kinh doanh của tôi mới chấm dứt và tôi nhận ra mình có hứng thú mạnh mẽ với thiết kế.

Những dự án quan trọng nhất trong sự nghiệp của bạn?

Trong thời gian là một nhà thiết kế cơ sở, tôi đã có cơ hội thiết kế một trang web, trò chơi flash và thẻ điện tử cho một thương hiệu FMCG có tên là Enjoy Organics. Đó là một trách nhiệm và rất nhiều áp lực để cung cấp một cái gì đó ở mức độ cần thiết, tôi thậm chí không tin vào bản thân mình vào thời điểm đó, tôi chỉ có sự hướng dẫn tuyệt vời từ đội và cấp cao của tôi.

andy-ward

Bạn đã từng làm việc cho một số hãng phim. Đó có phải là một kinh nghiệm hữu ích? Điều gì khiến bạn muốn làm việc cho chính mình?

Quan trọng! Đây là điều bắt buộc đối với tất cả các nhà thiết kế hoặc nhà phát triển, bất kể bạn làm việc cho studio nào và bạn sẽ học được rất nhiều. Tôi đã từng làm việc cho một studio có thể là nơi tồi tệ nhất mà tôi từng làm việc, ra khỏi đó giống như được cứu sống vì chết đuối, nhưng tôi vẫn tích cực từ đó. Ngay cả khi tất cả những gì bạn học là làm thế nào để đối xử với khách hàng và đồng nghiệp, bạn đã học được điều gì đó quan trọng.

Bạn đã hợp tác với một nhà thiết kế khác là Susannah White và bạn chưa có một trang web chung. Sự hợp tác này giúp bạn như thế nào?

Susannah là đối tác của tôi trong cuộc sống và kinh doanh, vì vậy chúng tôi cùng nhau thực hiện rất nhiều dự án. Có được sự sang trọng khi làm việc cùng với một nhà thiết kế khác trong khi làm việc cho chính mình là vô cùng có lợi cho việc nảy ý tưởng ra khỏi nhau, bạn không ngừng học hỏi trong khi làm việc cùng với một đồng nghiệp đáng kính. Chúng tôi vẫn là một sự hợp tác trẻ, đó là lý do tại sao chúng tôi chưa có một trang web chung, chúng tôi chưa có cơ hội để làm việc trên đó. Cuối cùng sẽ có một trang web ‘Brown & White’ vì vậy hãy xem không gian này.

Hãy giải thích bảng màu của danh mục đầu tư của bạn . Có phải nó được quyết định bởi tên cuối cùng của bạn?

Tất nhiên! Chúng tôi đùa giỡn với ý tưởng ít chữ hơn, nhưng đó là một nhận dạng quà tặng như vậy thật đáng xấu hổ khi không sử dụng nó. Đôi khi một ý tưởng chỉ đơn giản và hoàn hảo như vậy tại sao cố gắng khéo léo về nó.

rich-brown

Kỹ năng của bạn bao gồm thiết kế đồ họa và giao diện, phát triển front-end, minh họa. Những loại dự án nào bạn thích – những dự án xoay quanh một trong những kỹ năng này hoặc những dự án bao trùm tất cả chúng? Tại sao?

Tôi thực sự đang rời xa sự phát triển của front-end, thiết kế là niềm đam mê của tôi vì vậy đó là lĩnh vực tôi muốn tập trung vào. Bây giờ tôi đã 12 tuổi với tư cách là một chuyên gia, trong nhiều năm, điều cần thiết là phải có đủ nhiều kỹ năng để có được nhưng tôi đã tìm thấy cấp độ bạn làm việc càng cao, bạn càng cần phải tập trung và tập trung vào một điều, nếu không, bạn sẽ gặp nguy hiểm khi bị gắn mác ‘jack của tất cả các giao dịch’.

Làm thế nào bạn sẽ mô tả phong cách của thiết kế của bạn?

Tôi cố gắng không để phong cách cá nhân vượt qua một thiết kế và luôn tiếp cận từng dự án khác nhau, tuy nhiên nếu tôi phải xác định phong cách của riêng mình, tôi sẽ nói đơn giản nhưng nổi bật và vượt thời gian. Tôi yêu những tác phẩm kinh điển về thiết kế vượt thời gian, tặng tôi một chiếc đèn Anglepoise, Ghế Miles Van Der Rohe Barcelona hoặc Bàn cà phê Charles Eames mỗi ngày. Thích giữ mọi thứ đơn giản nhưng nổi bật, tôi hoàn toàn yêu thích kiểu chữ tốt, ưu tiên các kiểu chữ cổ điển như Helvetica, Din, Bodoni, Avante Garde, Clarendon, v.v. hoặc nghe nhạc biểu đồ, chúng không có chiều sâu, độ bền, tính nguyên bản hay phong cách … phong cách rất quan trọng!

sich-city

Có khó để tìm kiếm khách hàng những ngày này?

Khách hàng trực tiếp có, nhưng chủ yếu là do ngân sách hạn chế và không phải vì thiếu thắc mắc. Chúng tôi chủ yếu làm việc với các hãng phim khác, theo cách này, chúng tôi không phải dựa vào việc tìm kiếm khách hàng của riêng mình và làm việc với các hãng phim khác cho phép chúng tôi duy trì một mức chất lượng nhất định vì chúng tôi có xu hướng không bị hạn chế bởi ngân sách.

Bạn dành bao nhiêu thời gian để làm việc mỗi ngày? Một ngày bình thường trông như thế nào?

Một ngày làm việc thông thường có thể là khoảng 10-12 giờ, 6-7 ngày một tuần. Tôi có xu hướng bắt đầu ngày duyệt qua các nguồn cấp dữ liệu google reader của mình và trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong khoảng một giờ với một tách trà nhưng một khi tôi bắt đầu một dự án thì thật vất vả ngay cả ngày cho đến tối muộn để ăn trưa, dắt chó đi dạo và ăn tối.

Tôi có quan niệm rằng làm việc cho bản thân sẽ bao gồm làm việc khoảng 3-4 ngày một tuần cho phép bản thân có nhiều thời gian, nhưng tôi không nghĩ rằng mình đã từng làm việc rất chăm chỉ trong đời. Cố gắng theo kịp các cập nhật blog và twitter của mình khi có cơ hội nhưng tìm thời gian để thực hiện các dự án của riêng tôi là gần như không thể.

melt

Có dễ dàng để tạo ra ý tưởng? Nơi nào bạn tìm thấy nguồn cảm hứng?

Tôi thấy giai đoạn ý tưởng thường là khó nhất, nhưng đó là giai đoạn bổ ích nhất. Tôi muốn cho phép nhiều thời gian để kết hợp các bảng tâm trạng và khung lưới. Các bảng tâm trạng bao gồm những thứ tôi thích cảm giác cho dự án trong tay, nó có thể đến từ bất cứ thứ gì từ bao bì sản phẩm, kiểu chữ, bảng màu, bố cục tạp chí, nhiếp ảnh, áp phích, mặt tiền cửa hàng … bất cứ điều gì thực sự.

Khi bạn là một nhà thiết kế ban đầu, bạn ngưỡng mộ ai và cố gắng làm theo?

Tôi không nghĩ rằng tôi đã cố gắng theo dõi bất cứ ai, thiết kế kỹ thuật số vẫn còn rất sớm khi tôi bắt đầu. Khi tôi bắt đầu thiết kế một cách chuyên nghiệp, khi còn nhỏ, tôi chắc chắn đã lấy rất nhiều cảm hứng từ David Carson , tôi yêu cách tiếp cận không chính thống của anh ấy, phá vỡ khá nhiều quy tắc thiết kế nhưng công việc của anh ấy thật phi thường. Tôi nhớ đã cố gắng mô phỏng thiết kế in ấn của mình trên màn hình và thất bại thảm hại. Giống như bản thân anh, anh không học thiết kế ở trường đại học nên anh là nguồn cảm hứng thực sự cho tôi.

Tôi đã từng đọc các tạp chí như Đánh giá sáng tạo cho các ý tưởng sáng tạo, các danh mục Habitat cũ và tạp chí Hình nền cho các ý tưởng bố cục. 10 năm trước, (như tôi nhớ) Coolhomepages là bộ sưu tập trực tuyến lớn nhất và phổ biến nhất tại thời điểm đó, nếu không phải là bộ sưu tập trực tuyến kỹ thuật số duy nhất. Tôi nhớ đã nhìn vào những thiết kế tuyệt vời này trên Coolhomepages và nghĩ rằng một ngày nào đó tôi rất thích có một trang web nổi bật ở đây.

aaron-slater

Bạn muốn giới thiệu gì cho các nhà thiết kế bắt đầu bây giờ?

Có được càng nhiều kinh nghiệm làm việc trong các studio càng tốt, thậm chí đừng nghĩ về việc làm việc cho chính mình mà không có 6-10 năm kinh nghiệm tốt đằng sau bạn. Bạn chỉ có thể thực sự học hỏi và cải thiện bằng cách làm việc với những người tốt hơn bạn. Tôi đã thiết kế chuyên nghiệp được khoảng 12 năm rồi, tôi không nghĩ mình là một nhà thiết kế giỏi, tôi chỉ biết mình có thể làm tốt công việc. Tôi vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi, tôi muốn trở nên tốt hơn và điều đó sẽ xảy ra với thời gian và nỗ lực.