Molly E. Holzschlag: ‘Tiêu chuẩn web là mục tiêu’

Mục lục

Trong rất nhiều cuộc phỏng vấn của bạn, bạn thường đề cập rằng Jeffrey Zeldman là người chịu trách nhiệm cho bạn tham gia vào các tiêu chuẩn web? Bạn có thể kể cho chúng tôi câu chuyện đằng sau nó không?

Trên thực tế, tôi đã phát hiện ra các tiêu chuẩn trước đó, điều mà Jeffrey đã cho Molly E. Holzschlag tham gia cụ thể là Dự án Tiêu chuẩn Web Jeffrey đang từ bỏ lãnh đạo Dự án Tiêu chuẩn Web và muốn một vài người mà ông cảm thấy có hứng thú, ảnh hưởng và tiềm năng lãnh đạo. Anh ấy đã mời một vài người tham gia, bao gồm cả bản thân tôi, và cuối cùng tôi đã trở thành trưởng nhóm và phục vụ trong vai trò đó cho đến khi rời khỏi chính mình vào năm ngoái.

Molly E. Holzschlag là người ủng hộ tiêu chuẩn web. Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi về những lợi thế và bất lợi trong việc thiết kế theo tiêu chuẩn web?

Chà, nếu bạn đã theo dõi công việc của tôi trong năm nay, tôi đã có lập trường khác và nói rằng thực sự không có thứ gọi là tiêu chuẩn web. Điều tôi muốn nói là điều này là chúng tôi đã phát triển các kỹ thuật và công nghệ, nhưng khả năng tương tác là không tồn tại do đặc biệt là các trình duyệt Web. Thuật ngữ tiêu chuẩn Web Web Cảnh là một cách viết sai. Thay vào đó, chúng tôi có thông số kỹ thuật và khuyến nghị từ W3C. Khi các nhà thiết kế và nhà phát triển sử dụng thuật ngữ Tiêu chuẩn Web, theo ý kiến ​​của tôi, họ không chỉ nói đến các tiêu chuẩn thực tế mà là nhận thức chín chắn về các thực tiễn và quy ước tốt nhất.chuan-trang-web

Tiêu chuẩn web là một phương tiện hay một mục tiêu?

Dựa trên suy nghĩ hiện tại của tôi về điều này, như đã nêu trong câu hỏi trước đó, tôi phải nói rằng đó là một mục tiêu.

Làm thế nào để bạn quảng bá các tiêu chuẩn web cho khách hàng của Molly E. Holzschlag? Nếu khách hàng của bạn không quan tâm đến khía cạnh tiếp cận công việc, đó có phải là một vấn đề không?

Tôi không quảng bá bất cứ điều gì cho khách hàng. Bất kỳ công việc nào cá nhân tôi làm đều tuân theo các thực tiễn và quy ước tốt nhất được mô tả ở trên, trừ khi có một vấn đề hoặc mối quan tâm rất cụ thể phải được giải quyết và nằm ngoài các thực tiễn đó, ngày càng hiếm hơn. Đối với tôi, ý tưởng đơn giản là chúng tôi phải bán các phương pháp cụ thể của Sony là, một chỉ số cho thấy chúng tôi không đủ tự tin vào khả năng tạo ra một trang web tuyệt vời sẽ hoạt động trong ma trận trình duyệt của đối tượng khách hàng.

Molly E. Holzschlag có nghĩ rằng các tiêu chuẩn web nên trở nên bắt buộc tại một số điểm thay vì các tiêu chuẩn được đề xuất cho các nhà thiết kế và phát triển web để áp dụng chúng nhanh hơn không?

Trước hết, tôi không nghĩ vấn đề là các nhà thiết kế và phát triển web. Hầu hết những người thích công việc của họ, như hầu hết dân gian trên web, quan tâm đến chất lượng và thực hiện công việc của họ với khả năng và kiến ​​thức tốt nhất. Vấn đề cốt lõi là làm cho tất cả các công ty trình duyệt trở nên cạnh tranh chỉ dựa trên các thông số kỹ thuật được triển khai tốt, kịp thời. Nhưng có rất nhiều chương trình nghị sự của công ty, bằng sáng chế và các vấn đề sở hữu trí tuệ khác mà những vấn đề này không chỉ còn tồn tại, mà theo tôi là phân đoạn Web thậm chí còn xa hơn khi các sản phẩm như Air và Silverlight xuất hiện.

Nói về IE8, bạn có nghĩ rằng nó đã làm hoặc không đáp ứng được kỳ vọng của cộng đồng web?

IE8 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và tôi đã thực hiện khá nhiều thử nghiệm trên đó. Nó đã cải thiện rất nhiều hỗ trợ CSS và một số bản sửa lỗi JavaScript. Điều đáng sợ về IE8 trong chế độ tiêu chuẩn mặc định là nó tiết lộ một cách tàn nhẫn mã ngu ngốc! Ví dụ: nếu bạn có bố cục dựa trên bảng và đã lỡ đóng một hàng của bảng, dữ liệu hoặc thành phần bảng, bố cục sẽ bị hỏng đáng kể. Điều tôi thích, nhưng cũng là điểm đau của Microsoft khi họ tiến tới một trình duyệt trưởng thành hơn.

Chúng ta sẽ thấy phiên bản beta diễn ra như thế nào, tôi hy vọng một số vấn đề này sẽ được giải quyết và tất nhiên sẽ có một công tắc meta từ chối sẽ đưa trình duyệt trở lại chế độ IE thông thường.

Cá nhân bạn có sử dụng IE8 không? Tại sao tại sao không?

Không. Nó vẫn là một sản phẩm beta cho một. Tôi sử dụng Firefox trên Windows và Camino trên Mac. Tôi cũng có một điểm mềm cho trình duyệt ít được biết đến tên là Shiira, thứ mà tôi thấy rất tuyệt. Và cũng yêu thích nhiều tính năng của Opera cho tất cả các nền tảng và sử dụng nó cho một số tác vụ nhất định, nhưng thực sự chưa bao giờ thích giao diện của nó.

Điều này, mặc dù thực tế là các tính năng giao diện tốt nhất trong các trình duyệt khác như duyệt theo tab có nguồn gốc từ Opera. Vì vậy, tôi là một người hâm mộ Opera, nếu không phải là người dùng thông thường. Đối với IE 7, tôi khá đơn giản là không thích phần mềm, mặc dù tôi đánh giá rất cao các tính năng CSS hoàn thiện hơn mà IE7 mang lại cho chúng tôi.

Bất kỳ xu hướng thiết kế hiện tại bạn thấy đáng sợ? Tại sao?

Đáng sợ? Molly E. Holzschlag là một cô gái Jersey, bạn biết đấy. Khó khăn để đe dọa tôi. Tuy nhiên, tôi cảm thấy phiền vì những xu hướng của Nhật Bản. Thiết kế hiệu quả là một quá trình lâu dài phức tạp hơn và hy vọng, đặc biệt là cho thương hiệu và tính nhất quán. Xu hướng chỉ là xu hướng và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy thiết kế thử nghiệm và thiết lập xu hướng ở đâu trên blog hoặc trên các trang web dành riêng cho các chủ đề liên quan đến thiết kế và cảm hứng thiết kế.

Molly E. Holzschlag thấy điều gì hấp dẫn nhất trong nghề của bạn?

Tôi được đi du lịch khắp thế giới và gặp những người tuyệt vời, tận tụy, đam mê.

Mục tiêu của bạn trong năm 2008 là gì?

Về chuyên môn, để tiếp tục đi du lịch và nói chuyện – đặc biệt là với nhiều đối tượng khác ngoài những đối tượng cụ thể đối với thiết kế Web, mặc dù tôi cũng sẽ làm một vài trong số đó. Tôi cũng sẽ làm việc trên các tài liệu giáo dục và viết. Cá nhân, tôi muốn dành nhiều thời gian ở nhà với bạn bè và gia đình.

Nơi nào bạn tìm thấy nguồn cảm hứng?

Con người, địa điểm, vạn vật. Trong danh từ, bạn có thể nói!

Làm thế nào để quá trình thiết kế của bạn chảy? o bạn kích thích bản thân với một số đồ uống / âm nhạc / vv.? Loại nào?

Âm nhạc chắc chắn là một phần rất lớn trong việc thiết lập hoặc tăng cường khả năng tập trung vào một nhiệm vụ hoặc vấn đề nhất định. Nhưng aha! Khoảnh khắc luôn luôn, luôn xảy ra khi tắm.

Những tạp chí / trang web / blog thiết kế web nào bạn kiểm tra thường xuyên?

Chủ yếu là mạng xã hội, bạn bè, v.v. Tôi thực sự thích làm F2F với mọi người, đó là lý do tại sao tôi đã biến nó thành một điểm để đi du lịch và ra ngoài và nói chuyện với mọi người.

Bạn có lời khuyên nào cho các nhà thiết kế web bắt đầu?

Nắm bắt sự thay đổi, giá trị học tập suốt đời, cho phép niềm đam mê của bạn thể hiện và nếu bất cứ lúc nào bạn không còn vui vẻ hay đạt được điều gì quan trọng cá nhân từ việc làm công việc quan trọng này, hãy lùi lại một chút và đánh giá lại. Sự kiệt sức trong ngành của chúng tôi là một vấn đề quan trọng, vì vậy tôi nên cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Tôi chỉ không bao giờ tìm ra điều đó thực sự có nghĩa là gì;)